Nguyên nhân và cách để điều trị bệnh nấm mốc ở gà chiến

– Khi cho gà chọi đi chiến về, các bạn cần lấy nước ấm và khăn khô để lau rửa sạch sẽ cho gà. Đặc biệt chú ý lau rửa kĩ vết thương cho gà. Sau đó, nên cho gà vào bu và đem phơi ra chỗ khô ráo, có ánh nắng trực tiếp để gà mau khô.


Nguyên nhân gây ra bệnh mốc ở gà chọi :

Như mọi người đều biết, gà chọi khi đi chiến về thường sẽ bị thương nhiều nhất ở mặt, cổ và đầu. Do đây là phần gà chọi bị cắt lông nên trong lúc chọi nhau, gà thường bị tấn công, mổ và đá nhiều nhất ở khu vực này. Chính vì vậy, khi gà đi chiến về, phải vệ sinh gà sạch sẽ. đặc biệt là những phần này, nếu không sẽ rất dễ bị bệnh mốc ở gà chọi.
Ngoài ra, còn một nguyên nhân nữa khiến gà chọi bị mốc là vị trí chuồng gà ẩm thấp, nhiều vi khuẩn cũng ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của gà.

Để chữa bệnh mốc ở gà chọi có cách cơ bản và hiệu quả sau đây:

Thành phần:

+ Rượu trắng nặng độ (40 độ trở lên) , 0,5 lit
+ Quế vỏ 0,2kg
+ Củ nghệ vàng 0,1 kg
+ Củ gừng 0,1kgLiều lượng cách dùng;
+ 2 vỏ quả măng cụt (không có cũng được)
Ngâm 1 tháng rồi dùng chổi lông quét (hoặc thấm vào giẻ sạch rồi lau ) lên chỗ mốc 2 ngày làm 1 lần, vừa đỏ da gà vừa chống muỗi vừa làm cho da dày lên, làm sạch mặt da, kháng khuẩn vừa dưỡng da ,có thể dùng thuốc này dưỡng quanh năm ít phải dùng nước chè để om mà gà vẫn có khả năng sung mãn bền bỉ nhưng khi gà đã hết mốc lác thì chỉ nên dùng 1 tuần / 1 lần, đặc biệt không dùng khi gà yếu nhược do thuốc này rất nóng

Cách phòng ngừa bệnh.

– Khi cho gà chọi đi chiến về, các bạn cần lấy nước ấm và khăn khô để lau rửa sạch sẽ cho gà. Đặc biệt chú ý lau rửa kĩ vết thương cho gà. Sau đó, nên cho gà vào bu và đem phơi ra chỗ khô ráo, có ánh nắng trực tiếp để gà mau khô.

– Chuồng nhốt gà phải khô ráo, sạch sẽ để tránh vết thương chưa lành sau khi đi chọi về nhiễm vi khuẩn, bụi bẩn. Vết thương khi mới đi chọi về chắc chắn sẽ chưa lành ngay đực, rất dễ bị nhiễm trùng hay nhiễm các bệnh về da. Đảm bảo vệ sinh là yếu tố quyết định đến việc phòng tránh bệnh ngoài da hiệu quả.

Nấm mốc là bệnh rất hay xảy ra đối với gà chọi chiến. Đặc biệt là vào những mùa mưa ẩm ướt. Bệnh mốc ở gà chọi là vấn đề mà tất cả những người nuôi gà rất lo lắng khi mắc phải, nhất là những người mới chơi ít kinh nghiệm trong việc chăm sóc gà chiến. Chăm sóc đúng cách giúp chiến kê của bạn khỏe mạnh, dẻo dai trong những trận đấu sinh tử.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *