Cách làm da gà chọi dày và săn chắc tăng độ oai phong dành cho chiến kê

Một cách khác trong cách làm dày là bạn có thể sử dụng là sử dụng bài thuốc tẩm gà, xoa đều vào chân gà đến khi thấm hết, hai lần một ngày vào sáng và tối.

Ai cũng muốn có trong tay một chú gà chiến vừa khỏe vừa phải đẹp, thế nhưng gà chọi đẹp cũng đòi hỏi người nuôi cần phải am hiểu thâm sâu kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho chúng. Cách làm da gà chọi dày, săn chắc là một nghệ thuật mà bất kì một ai đam mê với gà chọi đều muốn. Để chiến kê của mình thật khỏe mạnh, bền bỉ và máu lửa hơn thì một trong những yếu tố quyết định đến phòng thủ của gà chính là làn da dày dặn, săn chắc. Khi bước vào cuộc chiến, một làn da dày có thể giúp chống cự lại những đòn tấn công của kẻ thù, tránh được những tổn thương không đáng có ở bên ngoài cũng như các bộ phận bên trong cơ thể. Một bộ da dày dặn, săn chắc và đỏ đẹp không chỉ làm tăng cường sức mạnh cho gà mà còn giúp chúng trở nên dũng mãnh hơn. Hãy xem cách làm da gà chọi dày hơn là như thế nào nhé!

Một số cách làm da gà chọi dày cơ bản:

Vần hơi:
Phương pháp này có vai trò rất lớn trong việc nâng cao thể lực cho gà. Bạn nên cho gà tập vần hơi thường xuyên, khoảng 2 tuần 1 lần thì có thể không cần cho gà luyện tập theo cách chạy lồng.

Quần sương:
Thời gian tốt nhất cho gà luyện tập là sáng sớm. Bạn thả gà ra và cho đi lại quanh sân. Lưu ý là chỉ để một mình nó trong sân, đảm bảo không có gà khác để tránh xảy ra tình trạng đánh nhau giữa gà của bạn và con khác. Ngoài ra, bạn có thể thả gà trong vùng đất đã được quây sẵn với diện tích khonagr hơn 1 thước để gà thoải mái đi lại, gáy sáng và tắm sương sớm.

Cách làm cho da gà chọi dày bằng việc sử dụng thuốc

Dầm cán
Đây là bài thuốc tẩm gà trong cách làm da gà chọi dày được pha thêm với một lượng nước tiểu cho loãng. Để dung dịch thu được trong một cái xô hoặc chậu nhỏ, rồi ngâm chân gà vào. Thời gian tốt nhất để làm việc này là sau khi gà đã ăn đêm và sau khi gà được quần sương vào buổi sáng. Để dung dịch ngập trên đầu gối gà trong khoảng 10 đến 15 phút.

Một cách khác trong cách làm da gà chọi dày là bạn có thể sử dụng là sử dụng bài thuốc tẩm gà, xoa đều vào chân gà đến khi thấm hết, hai lần một ngày vào sáng và tối.
Cho hỗn hợp bao gồm: 200g vỏ măng cụt, 200g vỏ cây bần, 100g gừng, 100g nghệ, 100 củ riềng vào bình ngâm rượu, lưu ý phải để rượu ngập thuốc. Một tháng sau, bạn lấy rượu ngâm ra để tẩm cho gà. Để đạt hiệu quả cao hơn, bạn có thể tẩm cho gà tiếp bằng phèn chua, mỗi ngày một lần, hai lần một tuần. Tẩm liên tục trong vòng 2 đến 3 tháng thì sẽ thấy hiệu quả của cách làm da gà chọi dày, da gà sẽ săn chắc, dày dặn hơn.

Nếu áp dụng đúng, đủ những phương pháp trên đây thì chắc chắn chú gà của bạn sẽ có một bộ da dày, dai hơn, đỏ rực. Nuôi gà là một nghệ thuật, vậy nên đừng bao giờ nóng vội. Chỉ cần bạn kiên nhẫn chăm sóc chúng, chúng sẽ không bao giờ khiến bạn phải thất vọng. Chúc bạn sẽ sở hữu được một thần kê dũng mãnh sau khi đọc chia sẻ về cách làm da gà chọi dày trên.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *